x

Công ty TNHH TM và Xây dựng Thế Vương

SẢN PHẨM
Hàng chính hãng
CHẤT LƯỢNG
Cam kết chất lượng
UY TÍN
Uy tín hàng đầu
ĐÚNG CHUẨN
Đúng gia cả

Sử dụng ánh sáng xanh từ LED để điều trị bệnh vẩy nến

25 TH11
3

Philips đã công bố việc phát hành một thiết bị đeo có sử dụng ánh sáng LED màu xanh để điều trị các trường hợp bệnh vẩy nến vẩy nến từ nhẹ đến vừa. Thiết bị sẽ được cung cấp qua các nhà phân phối trong tháng này tại Đức, Hà Lan và Anh, được gọi là Philips BlueControl và sẽ cung cấp một hình thức điều trị hiệu quả cho bệnh vảy nến mà không cần dùng thuốc.
 

Bệnh vẩy nến là một bệnh lý về da có ảnh hưởng tới 125 triệu người trên toàn thế giới. Trong số những người bị bệnh, 80% có dạng phổ biến nhất, bệnh vẩy nến mảng bám, tình trạng này gây ra các mảng bám trên da ở dạng đỏ và các "vảy" bẩn phát sinh khi tế bào da chết. Các triệu chứng của tình trạng bao gồm ngứa, đau và da nứt nẻ. Bệnh gây ra những hiệu ứng ảnh hưởng tới thể chất và tâm lý làm suy nhược về sức khỏe và tinh thần cho người bệnh. 

Bệnh vẩy nến mảng bám là một chứng rối loạn da phổ biến có thể ảnh hưởng đến tất cả các bộ phận của cơ thể bao gồm bàn tay, bàn chân, khuỷu tay, chân, thân và đầu. Khi bạn bị bệnh vẩy nến, tế bào da tăng trưởng nhanh hơn bình thường và không có thời gian để phát triển đúng cách. Các triệu chứng thường bắt đầu với ngứa hoặc phát ban da, và có thể phát triển thành các mảng vẩy màu đỏ trên da. 
 

Mặc dù các nguyên nhân chính xác gây ra bệnh vẩy nến vẫn chưa xác định được, nhưng nhìn chung người ta chấp nhận rằng tình trạng này xuất hiện khi hệ thống miễn dịch bị suy giảm gây ra các vết viêm da.

Các phương pháp điều trị hiện tại để làm giảm các triệu chứng của tình trạng bao gồm các ứng dụng chuyên đề, thuốc theo toa và tia cực tím. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách điều trị đơn giản bằng ánh sáng màu xanh lam làm chậm sự phân chia tế bào nhanh chóng và cũng có thể làm giảm viêm, là nguyên nhân gốc rễ của bệnh vẩy nến.

Tiến hành các thử nghiệm lâm sàng ở Đức, Philips đã làm việc với các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Aachen để kiểm tra sự an toàn và hiệu quả của thiết bị Philips BlueControl để hỗ trợ điều trị các triệu chứng bệnh vẩy nến. Các kết quả cho thấy ánh sáng LED có thể làm giảm 50% các triệu chứng được đánh giá bởi chỉ số Sốt xuất huyết VAS (Psasias Area Area Severity Index) để kiểm tra độ dày, đỏ và rộng. Hơn nữa, không có tác dụng phụ tiêu cực đã được ghi lại trong nghiên cứu. Thiết bị vận hành bằng pin đã được phát triển để dễ dàng tích hợp vào thói quen hàng ngày của bệnh nhân. Để sử dụng thiết bị, bệnh nhân sẽ đeo nó vào cánh tay, chân, khuỷu tay và đầu gối những nơi da bị bệnh.

Đây không phải là lần đầu tiên sử dụng đèn LED xanh cho các ứng dụng y tế. Đầu năm nay, các nhà nghiên cứu tại trường King's College ở London  đã có thể khôi phục lại chức năng cơ ở những bàn chân bị liệt trên chuột sử dụng các nơ-ron tế bào gốc được điều trị bằng ánh sáng LED xanh. Khi các tiến bộ công nghệ LED và các nhà nghiên cứu tiếp tục mở rộng các phương pháp điều trị bằng ánh sáng thông minh. Chắc chắn đây sẽ không phải là lần cuối cùng công nghệ LED được sử dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

Bài viết liên quan

Thong ke

Copyright © 2020 Thevuong.vn - Designed by Nanoweb.