x

Công ty TNHH TM và Xây dựng Thế Vương

SẢN PHẨM
Hàng chính hãng
CHẤT LƯỢNG
Cam kết chất lượng
UY TÍN
Uy tín hàng đầu
ĐÚNG CHUẨN
Đúng gia cả

[Phòng ngủ] - Nên chọn ánh sáng như thế nào?

01 TH12
4

Chọn đúng ánh sáng cho phòng ngủ cần sự hiểu biết cơ bản về nghệ thuật chiếu sáng kết hợp với sở thích và phong cách riêng. Ánh sáng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc tạo không gian cho phòng ngủ của bạn. Dưới đây là một số gợi ý đơn giản nhưng cần thiết để giúp bạn bắt đầu đúng hướng.
 


by Tomas Frenes Design Studio

Kích thước phòng là yếu tố quan trọng

Khía cạnh đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự lựa chọn ánh sáng của bạn trong phòng ngủ (hoặc bất kỳ phòng nào) là kích thước của căn phòng. Bạn cần phải chọn các thiết bị cung cấp đủ ánh sáng cho mọi góc trong phòng theo cách bạn muốn. Xu hướng chung là đặt nhiều đèn với đa dạng kiểu dáng. Nhưng trên thực tế, đa số các phòng ngủ đều quá sáng ở trung tâm và mờ ở những nơi khác.

Việc bố trí bao nhiêu đèn cho phòng ngủ cũng phụ thuộc vào kích thước của nó. Hãy nhớ nguyên tắc: số lượng đèn và độ sáng phải tỉ lệ thuận với kích thước của phòng ngủ và đồ nội thất. Bạn có thể tham khảo cách tính toán tương đối số lượng đèn cho mỗi phòng tại đây.
 

by Atmosphere Interior Design

Chỉ lựa chọn một phong cách

Chiếu sáng theo phong cách riêng là điều cần thiết. Tuy nhiên, hãy chú ý chỉ lựa chọn một phong cách duy nhất cho việc bố trí đèn phòng ngủ và lựa chọn ánh sáng. Sự pha trộn quá nhiều những ý tưởng có thể làm rối loạn phòng ngủ của bạn. Màu sắc ánh sáng cũng lên theo một chủ đề nhất định, không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc sẽ làm phòng ngủ của bạn trông lòe loẹt và rối mắt.

Ánh sáng phòng ngủ cũng phải làm nổi bật chủ đề thiết kế và phối màu mà bạn đã lựa chọn. Ví dụ:  Nếu bạn muốn có một căn phòng theo phong cách lãng mạn và quyến rũ, thì một chiếc đèn chùm lấp lánh tuyệt đẹp ở trung tâm là hoàn hảo. Đối với những người đi theo hướng ngược lại, họ cần phong cách tối giản, thì những thiết bị như đèn ngủ đơn giản kết hợp với đèn trang trí cách điệu là sự lựa chọn lý tưởng.
 

by Elizabeth Gordon

Nhiều lớp ánh sáng

Như chúng ta đã biêt, có 3 loại ánh sáng cơ bản cần quan tâm khi chiếu sáng các phòng.  Mỗi loại ánh sáng đều có chức năng nhất định, và bạn không nên thay thế chúng cho nhau. Trong khi ánh sáng xung quanh có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho toàn  căn phòng thì ánh sáng công việc cho phép chiếu sáng tập trung cho các vị trí cụ thể. Ánh sáng điểm nhấn cho phép bạn làm nổi bật một vị trí mà bạn cảm thấy là tiêu điểm của căn phòng. Đây có thể là một đồ nội thất hiện đại hay tác phẩm nghệ thuật đẹp. Kết hợp tốt ba loại ánh sáng này sẽ làm cho phòng ngủ của bạn thực sự tuyệt vời!
 

by Michael Abrams Limited

Sử dụng đèn trang trí sáng tạo

Đèn ngủ đã phát triển rất nhiều trong vài năm gần đây. Nó không còn hạn chế với đèn bàn đơn giản ở hai bên của giường . Những loại đèn led dây, đèn led cách điệu với kiểu dáng đẹp mắt đã thay thế đèn bàn truyền thống. Những bổ sung mới cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn với màu sắc ánh sáng đa dạng và đẹp mắt. Tất nhiên, không nên loại bỏ hoàn toàn đèn bàn. Bàn cạnh giường cùng với đèn bàn đôi là cách tốt nhất để mang lại sự đối xứng thị giác cho căn phòng. Với những người ưa chuộng phong cách cổ điển thì đèn ngủ để bàn vẫn là lựa chọn hàng đầu.
 


by Another Design International

Sử dụng đèn có khả năng làm mờ và đổi màu

Đèn có khả năng thay đổi độ sáng đang là xu hướng hiện nay. Với không gian phòng ngủ, nó tỏ ra đặc biệt hữu ích. Với công nghệ thông minh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại đèn có khả năng kết hợp với Dimmer để thay đổi độ sáng khi cần. Khi đọc sách bạn cần ánh sáng mạnh, và có thể giảm chúng khi làm những công việc khác. Vừa tiết kiệm năng lượng vừa tạo cảm giác thoải mái hơn.

Đèn đổi màu cũng là một ý tưởng tốt. Khi đọc sách, bạn sẽ cần ánh sáng trắng trong khi bạn hoàn toàn có thể đổi sang màu ánh sáng vàng ấm áp khi muốn thư giãn, nghe nhạc.
 


by Annette English

Ưu tiên chất lượng ánh sáng hơn mẫu mã đèn

Một sai lầm khác mà hầu hết chúng ta thực hiện trong khi lựa chọn đèn cho phòng ngủ là đặt yêu cầu thẩm mỹ cao hơn chất lượng ánh sáng. Một chiếc đèn chùm hoặc đèn sàn có thể trông đẹp và tuyệt vời trong phòng trưng bày và ngay cả trong phòng ngủ của bạn. Nhưng nó có cung cấp ánh sáng đúng không? Nó sẽ hoạt động tốt khi bạn thêm các lớp khác của ánh sáng? Hãy nhớ rằng trong cốt lõi của tất cả, bạn đang tìm kiếm ánh sáng đúng yêu cầu. Hãy xem xét độ sáng, góc chùm, kết xuất màu, nhiệt độ màu trước khi tính đến hình dáng và màu sắc của đèn.

Màu sắc ánh sáng

Cuối cùng là vấn đề màu sắc của ánh sáng. Phòng ngủ truyền thống được bố trí ánh sáng vàng truyền thống. Nó mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu. Với những phòng ngủ hiện đại, có thể màu ánh sáng trắng được sử dụng, nó làm toát lên được vẻ hiện đại, sang trọng.

Một chi tiết nhỏ mà bạn phải quan tâm trong khi lập kế hoạch cho ánh sáng phòng ngủ là vị trí của thiết bị, ổ cắm và các thiết bị chuyển mạch. 
 


by Harte Brownlee & Associates Interior Design

Bài viết liên quan

Thong ke

Copyright © 2020 Thevuong.vn - Designed by Nanoweb.