x

Công ty TNHH TM và Xây dựng Thế Vương

SẢN PHẨM
Hàng chính hãng
CHẤT LƯỢNG
Cam kết chất lượng
UY TÍN
Uy tín hàng đầu
ĐÚNG CHUẨN
Đúng gia cả

Ảnh hưởng của ánh sáng tới màu sơn tường

01 TH12
4

Tại sao các bức tường sơn màu xanh của bạn trông lại có màu đen vào những thời điểm nhất định trong ngày? Tại  sao một căn phòng màu trắng bình thường xuất hiện màu vàng vào buổi tối? Nếu bạn đã thấy những vấn đề này, bạn có hiểu cơ chế nào làm ánh sáng ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta về màu sắc.

Trên thực tế, hướng ánh sáng chiếu vào tường và vị trí của mặt trời có thể có ảnh hưởng đến màu sắc mà bức tường đó xuất hiện với mắt thường. Vậy làm thế nào để chọn màu sơn và ánh sáng phù hợp để cung cấp cho màu sắc mà bạn muốn? Tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn được khuyến khích tận dụng trong mọi không gian sống. Chúng tốt cho sức khỏe, tốt cho mắt và mang lại rất nhiều lợi ích khác như tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải...Ánh sáng tự nhiên đóng một phần không thể thiếu trong cách chúng ta cảm nhận màu sơn trong nhà.

 

Một nguyên tắc chung là nếu căn phòng của bạn hướng về phía Bắc, nó sẽ cho ánh sáng dịu, tạo hiệu ứng ấm áp. Điều này có nghĩa là nếu tường nhà bạn sơn màu tối thì trông nó sẽ càng tối hơn; nếu sơn màu sáng thì sẽ bị màu sơn tường sẽ mờ hơn.

Mặt khác, nếu căn phòng tiếp xúc với ánh sáng phía Nam, nó sẽ có ánh sáng mạnh hơn nhiều. Màu sơn tối sẽ xuất hiện sáng hơn và màu sơn sáng (đặc biệt là màu trắng) có thể làm cho tường nhà trông như bị biến mất.

Các phòng ở phía Tây nhà bạn sẽ nhận được ánh sáng vàng ấm áp vào buổi tối và thường không có ánh sáng vào buổi sáng.Các phòng quay ra hướng Đông có thể nhận nhiều ánh sáng trước buổi trưa và ít hơn vào buổi tối.

Ánh sáng nhân tạo

Rất nhiều điều cần xem xét, nhưng may mắn là bằng cách sử dụng ánh sáng nhân tạo phù hợp, bạn có thể kiểm soát màu sắc tường và màu sắc của ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào trong ngày, bất kể thời gian tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

 

Bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn cung cấp ánh sáng tốt gần như ánh sáng tự nhiên. Nhiều người sử dụng chúng để tạo không gian ấm áp cho căn phòng không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên. Chúng kết hợp tốt với các màu sơn tối như: vàng, cam, nâu, tím,...Thông thường là tại các không gian như phòng ngủ, phòng khách

Ngược lại, đèn huỳnh quang được biết đến là phát ra ánh sáng trắng xanh hay trắng mát. Đèn huỳnh quang kết hợp tốt với các loại sơn tường sáng màu như trắng, xanh, xám... Thông thường được sử dụng trong không gian phòng làm việc hoặc nhà bếp.

Đèn led nổi tiếng gần đây vì chúng tiết kiệm điện và có dải màu sắc rộng. Các sản phẩm ngày nay có thể tạo ra hầu như bất kỳ màu nào mong muốn như: vàng, trung tính, trắng, xanh, đỏ...Công nghệ LED còn cho phép các nhà sản xuất tạo ra các thiết bị có khả năng đổ màu, làm mờ theo ý thích. Do vậy, với ánh sáng nhân tạo, đèn led là lựa chọn hàng đầu vì chúng cung cấp hầu hết các tùy chọn màu sắc ánh sáng phù hợp với các màu sơn tường theo sở thích cá nhân.

Vị trí lắp đặt đèn chiếu sáng nhân tạo

Hãy nhớ rằng, nhiều hiệu ứng khác nhau có thể được tạo ra thông qua cách bạn chọn vị trí đèn chiếu sáng. Đèn trần và đèn chùm cung cấp nhiều ánh sáng cho một căn phòng, và nó phân phối ánh sáng đó trong toàn bộ không gian.
 


Đèn bàn và đèn sàn là một lựa chọn tuyệt vời nếu căn phòng của bạn không có đủ ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn cần phòng mình trông sáng hơn nhưng không muốn ảnh hưởng đến màu sơn tường thì hãy lựa chọn chúng. Bằng cách hạn chế nguồn sáng ở một điểm trong phòng, bạn có thể hạn chế tác động của ánh sáng lên màu sơn.

Những sản phẩm như đèn dây, đèn tường cũng hoàn hảo để thêm sự ánh sáng ấm áp và độc đáo cho căn phòng. Chúng có nhiều màu sắc tuyệt vời để làm dịu các màu sơn sáng, và tạo hiệu ứng tương phản đẹp trong các phòng có tường sơn tối.

Lời khuyên

Khi thi công sơn tường, chúng tôi khuyên bạn luôn luôn thực hiện thử nghiệm trước trên tường nhà mình. Bạn sẽ xác định chính xác về hiệu ứng ánh sáng tác động như thế nào. Chú ý đến cách nó bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tự nhiên vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Nếu một bức tường nhận được nhiều ánh sáng hơn các bức tường khác, bạn thậm chí có thể điều chính bằng cách sơn một màu tối hơn trên bức tường đó để nó phù hợp hơn. Hỏi ý kiến các chuyên gia cung cấp sơn của bạn để được hỗ trợ và tư vấn.

Cuối cùng, đừng quên rằng đồ nội thất cũng đóng một phần không nhỏ trong nhận thức chung về màu sắc một căn phòng! Đồ nội thất, đồ trang trí và đồ treo tường đều ảnh hưởng đến cách mà ánh sáng được phản chiếu và hấp thụ. Hãy chú ý đến thực tế rằng nếu bạn đang thử nghiệm việc sơn và chọn ánh sáng trong một căn phòng trống, thì sau đó có thể chúng sẽ hơi khác khi bạn chuyển đồ đạc tới.

Bài viết liên quan

Thong ke

Copyright © 2020 Thevuong.vn - Designed by Nanoweb.