x

Công ty TNHH TM và Xây dựng Thế Vương

SẢN PHẨM
Hàng chính hãng
CHẤT LƯỢNG
Cam kết chất lượng
UY TÍN
Uy tín hàng đầu
ĐÚNG CHUẨN
Đúng gia cả

Công nghệ LED- Tương lai của ánh sáng thông minh

25 TH11
8

Sự khác biệt lớn nhất giữa đèn LED và các hệ thống chiếu sáng khác là gì? Nó có hiệu quả hơn 85% so với bóng đèn sợi đốt ? Tuổi thọ kéo dài hàng hơn CFL hàng ngàn giờ đồng hồ? Đây là những lợi ích rõ ràng thường được nhắc đến, nhưng theo Fast Company, yếu tố quan trọng nhất của công nghệ LED có thể là khả năng nhận dạng tín hiệu số. Hệ thống chiếu sáng của chúng ta có thể đi từ "analog" sang "digital".

Sẽ không cần những thao tác như "tắt" hoặc "bật" ở công tắc đèn. Giờ đây, chúng có thể được điều chỉnh để phát ra bất kỳ màu sắc ánh sáng nào, thay đổi nhiệt độ màu và độ sáng, tất cả chỉ từ một ngón tay trên ứng dụng điện thoại thông minh.

Từ năm 2007, Hoa Kỳ đã loại bỏ các loại thiết bị chiếu sáng không hiệu quả thông qua các quy định của liên bang. Bắt đầu bằng một lệnh cấm bóng đèn sợi đốt 100 watt có hiệu lực vào năm 2012, tiếp theo là bóng đèn 75 watt vào năm 2013 và 60- và 40-watt vào năm 2014. Thay vào đó đèn công nghệ LED tiên tiến đã trở thành một sự thay thế cho phát minh vĩ đại của Edison hơn một thế kỷ trước đây.

20 năm trước, Shuji Nakamura của Nichia đã phát minh ra đèn LED xanh ở Nhật. Sau đó đèn công nghệ led trắng xuất hiện trên thị trường bằng cách phủ một lớp phốt pho lên led ánh sáng xanh. Thế hệ đầu tiên công nghệ LED không thành công như mong đợi, nhưng sau đó với nhiều lợi ích to lớn như hiệu suất và tuổi thọ cùng với việc giá giảm đáng kể thì đến nay LED đã phát triển vượt bậc. Năm 2013, Cree đã cho ra một sản phẩm trông giống như một bóng đèn sợi đốt, với giá dưới 14 đô la.

Năm 2014, thị trường chiếu sáng LED ước đạt 17,4 tỷ đô la và dự đoán cho sự tăng trưởng nhanh chóng đến năm 2020.

Sự gia tăng hiện nay có thể được giải thích chủ yếu nhờ độ bền cao, hiệu quả và hiệu năng của công nghệ LED so với các công nghệ chiếu sáng khác. Hơn nữa, sự xuất hiện của các công nghệ nhà thông minh giúp  LED thâm nhập thị trường sâu hơn.

Dưới đây là những lợi ích mà đèn LED mang lại cho con người

Anh sáng LED có lợi cho sức khỏe con người

Terry K. McGowan, giám đốc kỹ thuật Hiệp hội Ánh sáng Hoa Kỳ, nói trong một cuộc phỏng vấn với nytimes.com : "Bạn phải bắt đầu nghĩ đến ánh sáng như một loại thuốc. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải bắt đầu nhận ra ánh sáng tác động lên tình trạng tinh thần và tình cảm của chúng ta. Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng và có thể gợi ra phản ứng cảm xúc và sinh lý . Ví dụ, các bước sóng màu xanh trong ánh sáng LED đã được chứng minh là giúp cong người tỉnh táo.

Hơn nữa, thiết bị chiếu sáng này có thể được lập trình giống như ánh sáng tự nhiên ban ngày của mặt trời. Điều này mang lại những lợi ích tích cực.  Bằng cách tối đa hóa hiệu quả của nhịp sinh học của chúng ta đối với ánh sáng trong nhà, tăng cường sự tập trung năng lượng, chống mất ngủ và rối loạn trầm cảm. Lắp đặt tại nơi làm việc, đèn công nghệ led có màu xanh có thể tăng năng suất lao động, chống buồn ngủ và giúp nhân viên luôn tỉnh táo. Được lắp đặt trong phòng ngủ, đèn có màu vàng có thể giúp dễ ngủ và thức dậy đúng giờ.

Lợi ích về sử dụng Năng lượng:

Đèn LED đạt hiệu quản năng lượng tốt hơn đèn sợi đốt đến 80%, từ 20 đến 30% so với hầu hết các lựa chọn CFL. Nhưng hiệu quả của công nghệ LED không kết thúc ở các diode riêng lẻ. Thiết bị này tốt hơn nhiều so với CFLs cho các hệ thống đèn chiếu sáng tự động hóa với các tùy chọn điều khiển tiên tiến, chuyển đổi phản hồi nhanh và giảm độ mờ.

Với hệ thống chiếu sáng tự động trong nhà, sản phẩm này có thể được lập trình để tắt hoặc mờ dần khi không sử dụng giúp nâng cao hơn nữa hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Đèn chiếu sáng ngoài trời có thể được lập trình lên internet để theo dõi mặt trời mọc mỗi ngày và tắt vào thời điểm thích hợp. Sau khi cài đặt, hệ thống này sẽ tự chạy, cho phép các máy tính bật và tắt đèn, cho phép con người tập trung vào các khía cạnh thú vị khác của cuộc sống.

Cuộc sống thường ngày

Công nghệ LiFi tương tự như wifi, ngoại trừ sử dụng sóng vô tuyến, nó sử dụng đèn LED nhấp nháy để truyền tín hiệu dữ liệu. Điều này có nghĩa là ánh sáng trong nhà bạn có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị khác như lò nướng bánh mỳ, bồn tắm và máy tính với internet và các hệ thống tự động hóa tại nhà. Khi internet đã cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta trong 20 năm qua, trong 5 đến 10 năm tới, nhiều người đang nói rằng Internet of Things sẽ là bước đi tiếp theo.

Bài viết liên quan

Thong ke

Copyright © 2020 Thevuong.vn - Designed by Nanoweb.